Cách chăm sóc và bảo quản máy ảnh đúng cách

Khi chúng ta đi phượt đi du lịch ngoài các đồ dùng cần thiết cho mỗi chuyến đi thì một thứ không thể thiếu trong một thời đại khoa học cộng nghệ ngày nay. Đó là một chiếc máy ảnh để lưu lại từng  khoảng khắc đẹp nhất. Để có thể lưu trữ những kỉ niệm đẹp trên những vùng đất mới cùng bạn bè và người thân. Vậy bạn cũng cần phải biết những cách chăm sóc và bảo quản máy ảnh đúng cách. Để luôn có những tấm ảnh đẹp nhất.

Cách chăm sóc máy ảnh đúng cách

Nếu bạn không vệ sinh máy ảnh định kỳ thì sẽ có một số hậu quả đáng tiếc sảy ra như chất lượng hình ảnh thu được kém đi do bụi tồn tại trong chân máy trong ông kính thậm chí còn tệ hơn nữa. Nếu không vệ sinh máy trong thời gian dài thì hoạt động của máy không còn chính xác chức năng lấy nét và có thể nút chụp bị kẹt và không bấm được. Những hậu quả kể trên không chỉ gây khó chịu cho bạn và còn những chi phí sử chữa không đắng có. Ví dụ như cảm biến hay thấu kính như vậy thì chiếc máy ảnh của bạn không thể hoàn hảo như ban đầu. 
Những dụng cụ cần thiết khi vệ sinh máy ảnh gồm có:

  • Bóng thổi 
  • Bút lau 
  • Khăn lau
  • Đầu than hoạt tính

bo-dung-cu-ve-sinh-may-anh

Bộ dụng cụ vệ sinh máy ảnh

Bạn sẽ phải bắt đầu từ bên ngoài trước. Dùng khăn lau vị trí dễ bám bụi mày hình LCD hay cửa ngắm…Sau đó bạn dùng chổi quét những khe nhỏ. Tất cả các bề mặt bên ngoài của máy ảnh.

lau-may-anh

Lau bề mặt bên ngoài của máy ảnh

Sau khi lau sách bề mặt bên ngoài thì bên trong cũng không có gì khó cả chỉ cần bạn dùng đầu chổi than hoạt tính để lau bên trong len và đùng quên lau gương lật bằng đầu chổi than hoạt tính.

may-anh

Ngoài khâu vệ sinh thì khâu bảo quản cũng quan trọng không kém đặc biệt là ở Việt Nam có độ ẩm thường xuyên lớn hơn 70%. Bảo quản thật tốt để tránh ẩm máy gây ra hỏng hóc không đắng có.

Cách bảo quản máy ảnh đúng cách

Cách bảo quản tuyệt vời nhất, tối ưu nhất, an toàn nhất, nhàn hạ nhất và cũng tốn nhiều chi phí nhất là bảo quản bằng tủ chống ẩm. Tủ chống ẩm có diện tích khá rộng bạn có thể bỏ nhiều máy ảnh hoặc len vào để bảo quản chỉ cần khóa lại là xong. Tiền nào của đấy phải không ạ.

tu-chong-am-may-anh

Tủ chống ẩm máy ảnh

Tuy nhiên nếu kinh tế của bạn không dư giả lắm thì cũng đừng lo bạn có thể tự chế một chiếc hộp với giá sinh viên thì bạn cũng có thể bảo vệ chiếc máy ảnh sống vui sống khỏe trong môi trường ẩm ướt. 

Đầu tiên bạn cần chuẩn bị một chiếc hộp kín có doang cao su sau đó bạn cho hạt chống ẩm xuống đáy hộp phủ lên trên 1 lớp giấy ăn. Cho vào một ẩm kế có thể mua ở hiệu thuốc. Sau đó bạn chỉ việc dặt chiếc máy của mình vào trong hộp là hoàn thành.

hop-chong-am-may-anh

Hộp chống ẩm cho máy ảnh tự chế

Lưu ý bạn để khoảng 4 giờ đồng hồ sau đó kiểm tra ẩm kế nếu độ ẩm cao hơn 50% thì cần thêm hạt hút ẩm vào. Còn nếu dưới 40% thì bỏ bớt ra tránh nhiều hạt hút ẩm quá sẽ gây bong chóc và khô dầu máy ảnh. Độ ẩm lý tưởng để bảo quản máy ảnh là 40% đến 50%.

am-ke

Ẩm kế để đo độ ẩm trong không khí

Tiếp theo

An tâm mua sắm

Giao hàng Toàn quốc
Nhận hàng mới trả tiền
Chụp hình thật tại Thế Giới Mũ

Giỏ hàng

Sản Phẩm Bán Chạy

Để Lại Tin Nhắn