Những con đèo đẹp nhất Việt Nam cho dân phượt ( phần 2 )

10. Đèo Hải Vân ( Đà Nẵng – Huế )

Đèo Hải Vân còn có tên gọi khác là Đèo Ải Vân hoặc Đèo Mây. Đèo hải vân có chiều dài 20km kéo dài từ Đà Nẵng đến Huế. Đèo có độ cao 500m so với mặt nước biển. Đèo Hải Vân vô cùng quanh co và nguy hiểm. Ngày xưa  Quốc lộ 1A băng qua đèo Hải Vân rất ít người dám qua lại, bởi đường hiểm, thú dữ và kẻ cướp…Bởi vậy mà văn hóa giữa hai miền Bắc-Nam ít được giao lưu. Về sau, con đường này đã thông thoáng hơn dưới thời Pháp thuộc, người Pháp đã cho xây dựng tuyến đường sắt quanh co qua con đèo này.

ham-hai-van

Hầm Hải vân hay còn gọi là Hải Vân Quan

deo-hai-van-da-nang

Đường đèo Hải Vân vô cùng quanh co và hiểm trở

dinh-deo-hai-van

Điểm cao nhất của đèo Hải Vân

11. Đèo Cù Mông ( Bình Định – Phú Yên )

Đèo Cù Mông là đường đèo ngắn chỉ dài 7km cao 245m so với mặt nước biển. Đèo Cù Mông nằm trên quốc lộ 1A là danh giới giữa 2 tỉnh Bình Định và Phú Yên. Đèo Cù Mông rất nguy hiểm khi đường có nhiều dốc, có nhiều khúc cua gấp, hai bên là núi cao. Chính vì vậy con đèo này cũng được nhiều phượt thủ yêu thích sự mạo hiểm tìm đến và trải niệm. Phong cảnh còn nguyên sơ không có sự ồn ào thường thấy của thành phố.

deo-cu-mong

Đèo Cù Mông Bình Định – Phú Yên

deo-cu-mong-binh-dinh

Những cung đường uốn lượn quanh co

12. Đèo Cả ( Phú Yên – Khánh Hòa )

Đèo Cả có điểm bắt đầu từ huyện Đông Hòa của Phú Yên cắt ngang qua núi Đại Lãnh đến huyện Vạn Ninh của Khánh Hòa. Đèo Cả có chiều dài là 12km cao 333m nằm trên quốc lộ 1A. Đèo Cả có địa hình hiểm trở những lại khuyến rũ nhất tai khu vực miền trung Việt Nam.

Thời tiết ở đây nhiều mưa và nhiều mây, tạo ra nhiều thực vật đặc biệt. Trước kia, khu này là một nơi sản xuất trầm hương và kỳ nam nổi tiếng. Nay vẫn còn nhiều cây quý mọc tại đây như cẩm, thị, sao, chò, dầu, kiền kiền, và đát. Cây đát được dùng trong món chè trái cây nổi tiếng ở Nha Trang.

deo-ca

Đường đèo đẹp uốn lượn 

deo-ca-phu-yen-khanh-hoa

Đường đèo uốn lượn như đất nước Việt Nam

13. Đèo Ngoạn mục ( Ninh Thuận )

Đèo Ngoạn Mục dài trên 20 km, có độ dốc trung bình trên 9 độ, là đèo có độ dốc lớn nhất ở các tỉnh phía Nam. Nằm trên quốc lộ 27, nối liền 2 tỉnh Ninh Thuận và Lâm Đồng, men theo những sườn núi dựng nối thung lũng Ninh Sơn với cao nguyên Lang Biang là tuyến giao thông huyết mạch, cửa ngõ giữa các tỉnh Tây Nguyên và Duyên hải Miền Trung.

Đèo Ngoạn Mục có 4 đoạn cua khuỷu tay rất gấp, con đường uốn lượn mềm mại qua những đồi núi, sườn đồi lớn nhỏ khác nhau. Từ trên đèo nhìn xuống thấy bờ vực dốc đứng, sâu thẳm, lấp ló qua những rặng thông là con đường ngoằn ngoèo khúc khuỷu, mới thấy sự hùng vĩ của nó.

Với địa thế khá hiểm trở, Đèo Ngoạn Mục trở thành đoạn đường thú vị cho một tour bằng xe đạp, xe gắn máy trên đường từ phố núi Đà Lạt xuôi về duyên hải Phan Rang.

deo-ngoai-muc

Đúng với cái tên của đèo rất ngoại mục

deo-ngoai-muc-ninh-thuan

Đèo Ngoại Mục có độ dốc cao hiểm trở

14. Đèo Bảo Lộc ( Lâm Đồng )

Đèo Bảo Lộc nằm trên quốc lộ 20 có chiều dài là 15km. Điều làm nên vẻ đẹp của đèo Bảo Lộc là có 107 khúc cua gấp. Đèo Bảo Lộc có độ dốc cực kỳ cao. Cung đường này mang lại nhiều thang bậc cảm xúc, cũng như tâm trạng rất khác biệt với từng phượt thủ khi vượt đèo. Đèo là con đường duy nhất đi từ tp Hồ Chí Minh ra Đà Lạt. Đường đèo Bảo Lộc còn có tên gọi khác là Đèo Ba Cô gắn với câu chuyện kì bí ma mị, về cái chết oan uổng nào đó của ba cô gái trẻ.

deo-bao-loc

Những khúc cua làm nên thương hiệu của đèo Bảo Lộc

deo-bao-loc-di-da-lat

Sự hùng vĩ của đèo Bảo Lộc hay còn gọi là đèo Ba Cô

15. Đèo Prenn ( Lâm Đồng )

Đèo Prenn có chiều dài 11km thuộc địa phận của tỉnh Lâm Đồng cách Đà Lạt khoảng 10km. Trong tiếng chăm Prenn có nghĩa là xâm chiếm. Đèo được bao quanh hai bên là những rùng cây cho vẻ đẹp nên thơ. Bao phủ khắp đèo là khí hậu mát mẻ quanh năm. Là điểm đến lãng mạn của nhiều cặp đôi yêu nhau.

deo-prenn-da-lat

Hai bên đường là rùng cây thông xanh tốt

deo-prenn

Vẻ đẹp nên thơ lãng mạn của đèo Prenn

16. Đèo Phượng Hoàng ( Đắc Lắc )

Đèo Phượng Hoàng thuộc huyện M”Đrăk còn được ví như là đèo tử thần. Đèo nằm trên quốc lộ 20, có độ dài khoảng 12km là cửa ngõ phía đông của  tỉnh Đắk Lắk. Do ảnh hưởng của chiến tranh nên có những quả đồi trơ trọi không có cây cối chỉ có cỏ ba cạnh và cỏ tranh . Đèo Phượng Hoàng rất nguy hiểm khi có những khúc cua gấp, mất tầm nhìn. Ngày nay do được tu sửa và mở rộng thêm những khúc cua mà con đường trở nên ít nguy hiểm hơn.

Con đường từ dưới chân lên đèo quanh co, uốn lượn, có độ dốc cao, khá nguy hiểm. Hai bên con đèo là những đồi núi có vách đá cheo leo, rất phù hợp cho những “phượt thủ” thích khám phá tham quan, ưa phiêu lưu mạo hiểm nhưng đầy thơ mộng.

quanh-co-cung-duong-deo-Phuong-Hoang

Những khúc cua quanh co của đèo Phượng Hoàng

deo-phuong-hoang

Do tác động của chiến tranh những quả đồi trơ trọi

An tâm mua sắm

Giao hàng Toàn quốc
Nhận hàng mới trả tiền
Chụp hình thật tại Thế Giới Mũ

Giỏ hàng

Sản Phẩm Bán Chạy

Để Lại Tin Nhắn